Triển khai tiếp nhận – trả kết quả hồ sơ tại địa chỉ với sở Tư pháp Bình Dương
Cập nhật:04/08/2015

Bưu điện tỉnh Bình Dương mở rộng triển khai dịch vụ tiếp nhận – trả kết quả hồ sơ hành chính công tại địa chỉ với sở tư pháp tỉnh bình dương.

Sáng ngày 28/07/2015 Bưu điện tỉnh Bình Dương và Sở Tư Pháp tỉnh Bình Dương mở rộng triển khai dịch vụ tiếp nhận, chuyển phát hồ sơ, kết quả cấp Phiếu lý lịch tư pháp, cấp bản sao giấy tờ hộ tịch trong và ngoài nước; Chuyển phát kết quả ghi chú ly hôn, cấp bản sao giấy tờ hộ tịch, Giấy xác nhận có quốc tịch Việt Nam, Giấy xác nhận là nước gốc Việt Nam. 

Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ có thể trực tiếp đến tại quầy tiếp nhận Sở Tư Pháp và đăng ký trả kết quả hồ sơ tại địa chỉ theo yêu cầu hoặc đến tại 78 bưu cục, điểm Bưu điện văn hóa thuộc Bưu điện tỉnh Bình Dương để yêu cầu tiếp nhận hồ sơ cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1, 2. Sau khi Sở Tư pháp hoàn tất xử lý hồ sơ Bưu điện sẽ thay mặt cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp nhận kết quả và chuyển phát đến địa chỉ yêu cầu theo thời gian đã cam kết.

Đây là dịch vụ được cung cấp với giá cước trọn gói không phân biệt trọng lượng. Nếu địa chỉ tại TP Thủ Dầu Một, Bến Cát, Thuận An, Dĩ An, Tân Uyên, Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên mức phí chuyển phát là 20.000 đồng/bưu phẩm/lượt, địa chỉ nhận tại huyện Dầu Tiếng, Phú Giáo mức phí chuyển phát là 30.000 đồng/bưu phẩm/lượt. Nếu chuyển phát ngoài tỉnh mức phí là 60.500 đồng/bưu phẩm. 

Thời gian chuyển phát đối với địa chỉ nhận thuộc TP Thủ Dầu Một tối đa 1 ngày; đối với địa chỉ nhận các huyện khác trong tỉnh tối đa 2 ngày. Trường hợp địa chỉ nhận ngoài tỉnh có thời gian phát tối đa 5 ngày .

Ngoài ra trong buổi chiều cùng ngày Sở Tư pháp đã tiến hành tập huấn cho gần 100 học viên đến từ tất cả các bưu cục, điểm BĐVHX của Bưu điện tỉnh. Buổi tập huấn đã giúp nhân viên bưu điện nắm được thành phần hồ sơ khi tiếp nhận, các lưu ý trong quá trình thực hiện, thực hành trên các mẫu biểu cụ thể.

Với sự chuẩn bị chu đáo cho đợt mở rộng triển khai lần này đồng thời 2 đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp đẩy mạnh công tác truyền thông qua các kênh Báo, Đài, Website, Giới thiệu trực tiếp… Chắc chắn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được ủng hộ của người dân, góp phần cải cách thủ tục hành chinh công của tỉnh nhà.

Nguồn: Bưu điện Bình Dương
Các tin đã đưa:
PHÁT TRONG NGÀY HẸN GIỜ
TÀI CHÍNH BƯU CHÍNH
TRUYỀN HÌNH AN VIÊN
DỊCH VỤ BÁN LẺ
BƯU CHÍNH CHUYỂN PHÁT
HẬU CẦN BƯU CHÍNH
VIỄN THÔNG - CNTT
PHÁT HÀNH BÁO CHÍ
CUNG CẤP SÁCH GIÁO KHOA
Quảng cáo
Dịch vụ quà tặng.