Bưu điện Bình Dương
Cập nhật:22/10/2010

Những năm qua, Bưu điện Bình Dương đã tích cực hưởng ứng các cuộc vận động lớn của Ngành, liên tục phát động các phong trào thi đua lao động giỏi nhằm đẩy mạnh sản xuất kinh doanh.

Những năm qua, Bưu điện Bình Dương đã tích cực hưởng ứng các cuộc vận động lớn của Ngành, liên tục phát động các phong trào thi đua lao động giỏi nhằm đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, thực hiện thắng lợi kế hoạch tăng tốc của Ngành, góp phần to lớn trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng thông tin liên lạc phục vụ cho sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương.

buudienbinhduong

Các phong trào thi đua do Bưu điện Bình Dương phát động có nội dung phong phú, bám sát với thực tiễn, do đó, đã tạo được sự quan tâm hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể cán bộ CNV trong đơn vị, tạo nên không khí thi đua sâu rộng. Hàng năm, bên cạnh các phong trào thi đua xây dựng các điểm bưu điện - văn hóa xã, bưu cục và đài trạm kiểu mẫu, chuyên môn và công đoàn Bưu điện tỉnh còn tổ chức phát động các đợt thi đua nước rút hay chào mừng các ngày lễ lớn... theo từng quý, từng tháng. Để kịp thời động viên cán bộ CNV cũng như nhân rộng các điển hình tiên tiến, cuối mỗi đợt thi đua, đơn vị đều có sơ kết đánh giá và khen thưởng các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc. Chính điều này đã tạo cho CBCNV sự tin tưởng và lòng hăng say công việc.

Có thể nói, công tác thi đua chính là động lực thúc đẩy sự phát triển liên tục của Bưu điện Bình Dương. Những năm qua, mạng lưới bưu chính, viễn thông trên địa bàn tỉnh không ngừng được mở rộng. Ngoài việc phát triển các bưu cục trên khắp địa bàn kể cả vùng sâu, vùng xa, Bưu điện tỉnh còn tăng cường đầu tư các xe vận chuyển bưu chính chuyên dụng. Nhờ đó, sản lượng báo chí phát hành năm sau cao hơn năm trước, góp phần không nhỏ vào việc phổ biến chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước; các kiến thức pháp luật, khoa học kỹ thuật tới mọi tầng lớp nhân dân. Hiện tại, 84/84 xã trên địa bàn Bình Dương đều có thư báo đến trong ngày. Năm 2004, doanh thu từ Bưu chính của Bình Dương đạt 20 tỷ đồng (tăng 33 % so với năm 2003). Năm 2004, năng suất lao động đạt 553 triệu/ người/ năm (tăng 27% so với năm 2003).

Mạng truyền dẫn, điện thoại cố định, điện thoại di động, thông tin điện báo cùng nhiều dịch vụ viễn thông, Internet hiện đại khác cũng không ngừng được đầu tư phát triển, đáp ứng tốt nhu cầu thông tin liên lạc của người người dân cũng như các cơ quan, tổ chức chính quyền trên địa bàn tỉnh. Năm 2004, mật độ điện thoại của Bình Dương đạt 19 máy/100 dân, tăng 18,7% so với năm 2003.

Nhận thức rõ về chiến lược con người trong cơ chế thị trường, cạnh tranh và hội nhập, Bưu điện Bình Dương đã đặc biệt chú trọng tới việc đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ mọi mặt cho CBCNV. Thông qua các hình thức đào tạo: ngắn hạn, dài hạn, tập trung...đã có hàng trăm lượt CBCNV được bồi dưỡng nghiệp vụ về kiến thức kinh doanh, tiếp thị. Vì vậy trình độ của CBCNV không ngừng được nâng cao, góp phần tích cực cho mục tiêu hoàn thành tốt kế hoạch phục vụ và SXKD của đơn vị.

Các tin đã đưa:
PHÁT TRONG NGÀY HẸN GIỜ
TÀI CHÍNH BƯU CHÍNH
TRUYỀN HÌNH AN VIÊN
DỊCH VỤ BÁN LẺ
BƯU CHÍNH CHUYỂN PHÁT
HẬU CẦN BƯU CHÍNH
VIỄN THÔNG - CNTT
PHÁT HÀNH BÁO CHÍ
CUNG CẤP SÁCH GIÁO KHOA
Quảng cáo
Dịch vụ quà tặng.