Bưu điện Bình Dương cùng đi qua những ngày tháng dịch COVID-19 với dòng chảy tiếp nối

Vậy là Việt Nam chúng ta đã vượt qua 3 con song dịch Covid-19 và giờ đây chúng ta đang phải gồng mình lên để vượt qua con sóng dịch Covid-19 số 4. Từ những ngày đầu chống dịch cho tới bây giờ chắc có lẽ nhiều người đã thấy những đóng góp, những hy sinh của người Bưu điện cho đất nước cho xã hội, tốt có, xấu có, khen chê có đủ. Nhưng với truyền thống của ngành Bưu điện, bưu điện Bình Dương vẫn nỗ lực từng ngày cống hiến và phục vụ cho đất nước cho tỉnh nhà với dòng chảy tiếp nối.

Với con sóng Covid-19 số 4 bùng phát như hiện nay, nhu cầu hồ sơ, văn bản, hàng hóa chuyển phát qua dịch vụ bưu điện của người dân, doanh nghiệp tăng cao. Trong bối cảnh đó, Bưu điện Bình Dương đã có nhiều giải pháp, nỗ lực trong mọi hoạt động hướng đến vừa nâng cao chất lượng dịch vụ bưu chính công ích, vừa tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch bệnh trong cộng đồng.

Khi dịch bùng lên, chốt phong tỏa mọc lên khắp nơi cũng là lúc người dân chuyển dịch xu hướng xử lý các thủ tục hành chính , chuyển giấy tờ hành chính qua bưu điện, mua bán hàng online tăng cao.

Hàng hóa qua bưu điện tăng cao

Các bưu cục Hành chánh công trở thành đầu mối tiếp nhận hồ sơ giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân, là cánh tay nối dài đắc lực cho UBND các cấp hoàn thành nhiệm vụ phục vụ người dân và phòng chóng dịch Covid-19 hiệu quả.

Hàng tháng qua các bộ phận trong hệ thống bưu điện, Bưu điện tỉnh thực hiện chi trả lương và trợ cấp xã hội cho hàng ngàn người hưu trí, người có công cách mạng và các đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Nhân viên bưu điện chi trả lương hưu

Không chỉ làm “cánh tay nối dài” cho hoạt động tiếp nhận và trả kết quả các thủ tục hành chính, góp phần hạn chế tình trạng tập trung đông người, giữ an toàn trong mùa dịch bệnh, mà mới đây, Bưu điện tỉnh còn phối hợp với Sở Công thương và Cục Quản lý thị trường  tỉnh Bình Dương hỗ trợ tiêu thụ vải thiều cho nông dân tỉnh Bắc Giang. Chương trình hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm vải thiều Bắc Giang nhằm triển khai thực hiện Chỉ thị 08/CT-BCT ngày 25-5-2021 của Bộ Công thương về việc tạo điều kiện thuận lợi trong lưu thông và tăng cường hỗ trợ tiêu thụ tại thị trường trong nước các sản phẩm nông sản của các địa phương có sản lượng nông sản lớn, sản xuất tập trung trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Từ những hành trang ấy khi Bình Dương trở thành tâm dịch Covid-19 sau thành phố Hồ Chí Minh. Bưu điện Bình Dương cùng những người Bưu điện với những chiếc áo vàng như những chú ong cần mẫn lại tiếp tục phối hợp sở Công Thương thực hiện việc cung cấp hang thiết yếu tận nhà người dân với giá bình ổn, để người dân an tâm thực hiện chỉ thị 16 của chính phủ của tỉnh chỉ đạo.

“Chống dịch như chống giặc” vậy đó với dòng chảy tiếp nối những bậc tiền nhân giao liên trong các cuộc kháng chiến trường kỳ, giờ đây giặc dịch Covid-19 không tiếng súng tiếng bom đạn nhưng nó như một sát thủ vô hình, những chú ong vàng vẫn miệt mài phục vụ cho quê hương, cho đất nước.

Mỗi ngày các anh đi gặp hàng chục người, dù đã thực hiện đầy đủ các quy định về bảo hộ phòng dịch như: khẩu trang, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách, nhưng mối nguy luôn hiện hữu nên lo lắng là tất yếu. Mong rằng sớm có vaccine để tiêm phòng dịch để đất nước thoát khỏi bóng đêm Covid và giúp các anh bưu tá an toàn hơn, an tâm hơn trong quá trình chuyển phát, giao hàng.

Bưu điện Bình Dương thực hiện khử khuẩn

Việt Nam ơi! Bình Dương ơi! hãy cố gắng gượng mình mà đứng lên rồi sẽ qua và sẽ trở lại với không khí náo nức , phố phường huyên náo ngày nào. Khi dịch qua đi, cuộc sống bình thường trở lại. Mọi người được đi làm, các em nhỏ đi được đến trường. Cuộc sống lại êm đềm như những sớm mai thức dậy ta có thêm ngày nữa để yêu thương.

VNPOST – Gửi cả niềm tin!

Đặng Minh Toàn – Chuyên viên CNTT

1 bình luận

  1. Bưu cục Thuận An tiêm vắc xin .Có một số bưu cục nhâm viên được tiêm mũi 1,mũi 2 thì trong khi đó một số bưu tá ở bưu cục VSIP 1 lại không được tiêm 1 mũi nào dù đã lên danh sách tiêm,đề nghị bổ sung tiêm phòng gấp cho họ.

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*